Articles Comments

Hoa Hậu Việt Nam » Cuộc sống » Hoa Hậu Hà Kiều Anh

Hoa Hậu Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh (sinh 1976), cô giành vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 1992 khi mới 16 tuổi.

Tiểu sử

Hà Kiều Anh là con của Vương Kiều Oanh, cháu ngoại ông Vương Quốc Mỹ, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu nội ông Hà Văn Lâu, nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc.
Cô đăng quang danh hiệu hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 3 vào ngày 20 tháng 9 năm 1992 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Thành phố Hồ Chí Minh. Cô là hoa hậu đăng quang ở độ tuổi trẻ nhất từ trước đến nay của cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong (tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam). Khi đó, Hà Kiều Anh 16 tuổi, đang là sinh viên trung cấp thanh nhạc năm thứ nhất của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi đoạt danh hiệu hoa hậu, cô đã tham gia đóng một số phim, gần đây là lối sống sai lầm
Sự cố và tranh cãi

Hà Kiều Anh là một hoa hậu dính vào khá nhiều vụ scandal

Năm 2003, cô được nhắc đến nhiều trên báo chí vì liên quan đến vụ án buôn lậu điện thoại di động của công ty Đông Nam của chồng cũ Nguyễn Gia Thiều.
Năm 2004, cô kiện khách sạn Sài Gòn – Phú Quốc số tiền 20.000 USD
Bị chụp ảnh hở ngực khi đóng phim Lục Vân Tiên cùng diễn viên Mỹ Uyên.

Phim

-  Người tình trong mơ (1992): trước khi cô đăng quang hoa hậu. Một trích đoạn trong phim sau này bi quăng lên mạng như một đoạn phim tươi mát.
–  Đẻ mướn (2005)
– Áo lụa Hà Đông
–  Ván cờ tình yêu (2007)
– Hạnh phúc có thật (2009)
– Đại gia đình (2009-2010)
– Lối sống sai lầm (2010)

Written by

Filed under: Cuộc sống

Leave a Reply

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>