Articles Comments

Hoa Hậu Việt Nam » Miss Vietnam » VN là chủ nhà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008

VN là chủ nhà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008

Vòng chung kết Miss Universe 2008 sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang vào tháng 7 năm tới với sự hội tụ của hơn 100 người đẹp từ khắp nơi trên thế giới.
Lễ ký kết công bố việc tổ chức sự kiện này đã diễn ra tại khách sạn Sheraton, TP HCM, chiều 27/11, trước đông đảo báo giới trong và ngoài nước, thành viên Ban tổ chức, cùng nhiều người đẹp.

Đặc biệt, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori vừa từ Mỹ đến TP HCM chiều cùng ngày và hai hoa hậu Mỹ đã đến trước đó là Miss USA Rachel Smith và Miss teen Hilary Cruz, trong trang phục áo dài truyền thống của nước chủ nhà, cũng tham dự buổi lễ.

"Xin chào! Tôi là Riyo Mori. Tôi đến từ Nhật Bản!" là câu tiếng Việt khá trôi chảy mà đương kim Hoa hậu Hoàn vũ nói với mọi người. Ảnh: Anh Vân.

“Xin chào! Tôi là Riyo Mori. Tôi đến từ Nhật Bản!” là câu tiếng Việt khá trôi chảy mà đương kim Hoa hậu Hoàn vũ nói với mọi người. Ảnh: Anh Vân.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam được chọn đăng cai cuộc thi sắc đẹp toàn cầu được tổ chức hàng năm này. Quyết định này được đưa ra sau chuyến đi khảo sát Việt Nam hồi tháng 8 của bà Paula Mary Shugart, chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi và bà Shugart thì công tác chuẩn bị của Việt Nam là: “Rất tốt. Tuyệt vời và rất ấn tượng!”.

“Một sự kiện được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới từ Việt Nam, điều này dĩ nhiên sẽ có một ý nghĩa đặc biệt”, bà Paula Mary Shugart phát biểu.
Các hoa hậu mặc áo dài cùng một số thành viên Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Việt Nam. Ảnh: Anh Vân

Ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, trưởng ban tổ chức cho biết, vòng chung kết sẽ diễn ra tại Diamond Bay Resort ở Nha Trang, nằm trong khu phức hợp giải trí của công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang. Ông khẳng định, công tác tổ chức, cơ sở hạ tầng, phương tiện đi lại, an ninh, điều kiện sinh hoạt cho cuộc thi đều đảm bảo ở mức tiêu chuẩn quốc tế.

Hoa hậu Mai Phương Thúy năm 2006 và Miss USA 2007 Rachel Smith sánh vai nhau tại cuộc họp báo. Ảnh: Anh Vân

Hoa hậu Mai Phương Thúy năm 2006 và Miss USA 2007 Rachel Smith sánh vai nhau tại cuộc họp báo. Ảnh: Anh Vân

Ông Nguyễn Quốc Toàn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty Hoàn vũ Việt Nam cho biết, dự kiến tỷ phú Donald Trump sẽ đến Việt Nam vào năm sau để góp mặt vào sự kiện.

Ra đời vào năm 1952, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được liên tiếp tổ chức tại Mỹ cho đến năm 1971, sau đó sự kiện này tiếp tục được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới. Đây là một trong những cuộc thi sắc đẹp được quảng bá rộng rãi trên khắp thế giới, có lượng khán giả truyền hình tới gần 1 tỷ người từ 170 quốc gia.

Anh Vân

Written by

Filed under: Miss Vietnam

Leave a Reply

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>